Hệ thống camera an ninh, CCTV là gì ?

CCTV là thuật ngữ viết tắt của closed-circuit television (truyền hình mạch kín) là một hệ thống truyền hình, trong đó tín hiệu không được phân phối công khai nhưng được theo dõi, chủ yếu cho mục đích giám sát và an ninh.

CCTV dựa vào vị trí đặt của camera và vị trí quan sát quan sát trên màn hình đặt ở một vị trí khác . Các camera kết nối với màn hình và đầu ghi video qua đường dây cáp đồng trục hoặc các liên kết truyền thông không dây, chúng tạo thành “mạch kín” để chỉ ra rằng việc truy cập vào nội dung của chúng bị giới hạn bởi, thiết kế chỉ dành cho những người có quyền hạn để xem nó.

Trong quá khứ các hệ thống camera an ninh sử dụng màn hình đen và trắng có độ phân giải thấp, không có khả năng tương tác. Màn hình dành cho camera hiện đại có màu sắc, hiển thị độ phân giải cao và có thể phóng to hình ảnh hoặc tập trung theo dõi một cái gì đó (hoặc một ai đó). Đàm thoại 2 chiều cho phép một người giám sát nói chuyện với những người trong phạm vi gắn loa & mic ghi âm của camera.

  1. Camera an ninh thường được sử dụng cho nhiều mục đích, bao gồm:
  2. Quan sát tại gia đình, công ty & xưởng sản xuất
  3. Duy trì bảo mật ở các khu vực và các công trình nó được lắp đặt trung bình đến cao.
  4. Quan sát hành vi của tù nhân bị tù và bệnh nhân nguy hiểm tiềm ẩn trong các cơ sở y tế.
  5. Giám sát giao thông.
  6. Giám sát các địa điểm gây nguy hiểm cho con người, thí dụ, môi trường công nghiệp có phóng xạ cao hoặc độc hại.
  7. Xây dựng và an ninh căn cứ.
  8. Có được hồ sơ trực quan về các hoạt động trong những trường hợp cần duy trì sự an toàn hoặc kiểm soát truy cập thích hợp (ví dụ như trong hoạt động cắt kim cương hoặc phân loại, tại các ngân hàng, sòng bạc hay sân bay).

Ở thời điểm hiện tại, nhu cầu sử dụng camera ngày càng tăng trong việc thực thi pháp luật, đối với mọi thứ từ quan sát giao thông (và bán vé tự động) để quan sát các khu vực có tội phạm cao hoặc khu phố lân cận. Việc sử dụng công nghệ CCTV đã gây nhiều tranh cãi ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là tại các khu vực ở Anh và châu Âu, tuy nhiên giờ đây nó đã trở thành một phần không thể thiếu của công an & các bộ phân thực thi pháp luật.

 

Ý kiến của bạn sẽ giúp Bazantech Việt Nam phục vụ bạn tốt hơn!
Chúng tôi sẽ rất "Happy" nếu bạn chia sẻ ý kiến của mình!

Leave a reply

094 323 8282
BAZANTECH VIỆT NAM - Công nghệ cho cuộc sống đơn giản
Logo
Register New Account
Reset Password
Shopping cart