Phần cứng máy tính

USB Type-C là gì ? tất cả mọi thứ về USB-C

USB-C là một điều mới mẻ, nhưng ứng dụng của nó thì càng ngày càng phổ biến. Mỗi ngày càng có nhiều hơn những thiết bị tích hợp cho mình cổng USB-C từ điện thoại Android đến máy tính.
Chuẩn đầu cắm cũ MicroUSB đã bắt đầu trở nên quá chậm, và USB-C đang thay thế vị trí của nó. Đây là một cổng khác thường, nó có thể làm nhiều thứ hơn kể cả việc làm tăng giá sản phẩm bạn muốn mua. Đó là một thay đổi đã mang lại một loạt câu hỏi liên quan đến an toàn và mức độ phổ biến theo thời gian, vì vậy hôm nay chúng ta ở đây để tìm hiểu xem thử USB-C nó là cái gì ? & liệu nó có tuyệt vời như người ta vẫn ca ngợi.

Tại sao lại chuyển qua chuẩn USB-C ?
Chúng ta đã sử dụng microUSB ở rất nhiều thiết bị trong một thời gian dài. MicroUSB đã là một tiêu chuẩn của ngành công nghiệp, nó đã giúp nhiều người khỏi phải lo lắng về việc sử dụng nhiều loại cáp khác nhau trên các thiết bị của mình.
USB-C ra đời tiếp nối ý tưởng đó và mở rộng ra thành một cổng duy nhất có thể được sử dụng trên bất kỳ loại thiết bị nào. Cổng kết nối hình bầu dục này nhằm mục đích thay thế microUSB, miniUSB và cổng USB-A hình chữ nhật bạn nhìn thấy trong máy tính để bàn và máy tính xách tay.
Không chỉ có mặt trên tất cả các thiết bị, mà nó còn là sự kết hợp tính năng của tất cả các chuẩn kết nối khác. USB-C cho phép truyền dữ liệu nhanh hơn giữa hai thiết bị và sạc nhanh hơn đáng kể tất cả các thiết bị của bạn. Đây là một bước tiến đáng kể, nhưng vì đã có rất nhiều thiết bị trên thế giới với các cổng USB khác, nên việc thay đổi sẽ là khó khăn.


Pin của bạn có thực sự được xạc nhanh hơn với cổng USB-C ?

Vâng điều đó đúng, đây là cách mà cổng USB hoạt động.
Với thiết kế của mình USB-C có khả năng truyền tải năng lượng tốt hơn so với các chuẩn kết nối hiện tại. Ví dụ: Pixel C của Google kết hợp với bộ xạc 15W sẽ sạc máy tính bảng nhanh hơn so với bộ sạc nguồn USB-A hỗ trợ tính năng Quick Charge 3.0. Chromebook Pixel 2 của Google & bộ xạc 60W có thể xạc đầy pin chỉ trong 2 giờ. Năng lượng được truyền tải qua cổng USB-C sẽ an toàn & ổn định hơn so với cổng Micro-USB

Các loại cáp USB-C

Để sử dụng tốt với hầu hết các thiết bị đầu cuối hiện nay, cũng như tất cả các bộ sạc trên xe hơi thì cáp USB-C sẽ có 2 loại, một loại có cổng USB-C ở cả hai đầu và một loại có 1 đầu là công USB-C đầu kia là cổng USB-A. Việc chuyển đổi giữa 2 loại cáp này đảm bảo việc tương thích của USB-C trên các thiết bị. Tuy nhiên để đạt hiệu năng tối đa thì bạn cần sử dụng cáp có 2 đầu USB-C.

author-avatar

About Quang Trung Dev

Hỗ trợ kỹ thuật phần cứng & phần mềm. Tư vấn giải pháp công nghệ tại Buôn Ma Thuột với phương châm "Người khác có thể trả lời bạn "Có" hoặc "Không" còn chúng tôi thì "Luôn Sẵn Sàng" Hotline/Zalo/Viber/Skype: 0987695901

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *