Phần cứng máy tính

Các cổng kết nối thường thấy phía sau máy tính bàn

[vc_row][vc_column width=”1/2″][vc_row_inner][vc_column_inner][vc_single_image image=”1639″ img_size=”full” label=””][/vc_column_inner][/vc_row_inner][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_row_inner][vc_column_inner][vc_column_text]PS/2 Keyboard Connector

1, Bộ kết nối bàn phím PS/2 là một đầu nối Mini-Din 6 chân dùng để cắm bàn phím. Màu tím, bàn phím PS/2 không được tích hợp hot swappable (tháo lắp nóng) (nên bạn phải tắt máy tính trước khi kết nối thiết bị này). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cắm / rút phích cắm bàn phím bất kỳ lúc nào mà không bị hư hỏng. Đầu kết nối PS/2 này chỉ có một hướng và phải được xoay chính xác trước khi kết nối. Việc xoay không đúng hướng dễ dàng làm uốn cong hoặc bị hỏng chân kết nối.
Đầu cắm là đầu nối nam châm mini-DIN 6 chân:

 [/vc_column_text][/vc_column_inner][/vc_row_inner][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_row_inner][vc_column_inner][vc_column_text]

PS / 2 Mice Connector là một kết nối Mini-Din 6 chân dành cho chuột. Có màu xanh lá cây. Chuột PS/2 không được thiết kế để có thể tháo lắp nóng (bạn nên tắt máy tính trước khi kết nối thiết bị này). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cắm / rút phích cắm bàn phím bất kỳ lúc nào mà không bị hư hỏng. Đầu kết nối PS/2 này chỉ có một hướng và phải được xoay chính xác trước khi kết nối. Việc xoay không đúng hướng dễ dàng làm uốn cong hoặc bị hỏng chân kết nối.
Đầu cắm là đầu nối nam châm mini-DIN 6 chân:

USB (Universal Serial Bus) được thiết kế để kết nối các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, máy quét, máy ảnh kỹ thuật số, máy in, đĩa cứng, và các thành phần mạng vào máy tính. Nó đã trở thành phương pháp kết nối chuẩn cho hầu hết các thiết bị ngoại vi hiện nay.
Đầu cắm là:

USB 3.0 là sự kế thừa của USB 2.0. USB 3.0 làm giảm thời gian cần thiết để truyền dữ liệu, giảm tiêu thụ năng lượng, và tương thích ngược với USB 2.0.
Với tốc độ truyền tải lên tới 5,0 Gbit / s, gấp 10 lần so với tiêu chuẩn USB 2.0. Các kết nối USB 3.0 thường được phân biệt với các đối tác USB 2.0 của họ bằng đầu cắm màu xanh trên thiết bị & cổng kết nối, và tên tắt SS.

Đầu nối Ethernet 10 / 100Base-T (RJ-45)

Ngày nay, Ethernet là một chuẩn mạng phổ biến nhất cho truyền thông mạng LAN, được chính thức tiêu chuẩn hóa theo chuẩn IEEE 802.3. Mạng Ethernet hoạt động ở tốc độ 10Mb (10base-T), 100Mb (100Base-T) hoặc 1Gb (1000Base-T). Nó được phát triển bởi Xerox Corporation trong hợp tác với DEC và Intel vào năm 1976. Ethernet sử dụng một bus (cáp đồng trục cũ) hoặc topo sao (cáp UTP tiêu chuẩn). Hầu hết các mạng ethernet sử dụng cáp xoắn đôi (UTP). Loại 5 (CAT5) cáp được sử dụng rộng rãi, nhưng các biến thể khác có sẵn. EIA / TIA chỉ định các đầu nối RJ-45 – được gọi là 8P8C – (ISO 8877) cho cáp UTP. (RJ45 đề cập đến một bộ kết nối vượt ra ngoài tiêu chuẩn 8P8C nhưng trước đây đã thay thế thứ hai trong cách sử dụng phổ biến).

 

HDMI (High-Definition Multimedia Interface) công nghệ chuyền tải hình ảnh & âm thanh với chất lượng cao.

HDMI hỗ trợ hình ảnh  chất lượng cao & công nghệ đa kênh âm thanh số trên một dây cáp duy nhất. Nó không phụ thuộc vào các tiêu chuẩn khác nhau của DTV như ATSC, DVB (-T, -S, -C), vì đây là những luồng đóng gói của các luồng dữ liệu MPEG, được chuyển đến bộ giải mã và xuất ra dưới dạng dữ liệu video không nén, có thể được độ nét cao. Dữ liệu video này sau đó được mã hóa vào TMDS để truyền qua kỹ thuật số qua HDMI. HDMI cũng bao gồm hỗ trợ cho 8 kênh âm thanh số không nén. Bắt đầu với phiên bản 1.2, HDMI hiện hỗ trợ tới 8 kênh âm thanh một-bit. Âm thanh một chút là những gì được sử dụng trên Super Audio CDs.

Có một số kết nối cáp tiêu chuẩn HDMI sẵn có, mỗi loại có thể được sử dụng cho bất kỳ định dạng TV hoặc video không nén nào, bao gồm chuẩn, tăng cường, độ nét cao và tín hiệu video 3D; lên đến 8 kênh âm thanh số nén hoặc không nén; kết nối CEC (Consumer Electronics Control); và một kết nối dữ liệu Ethernet. HDMI thực hiện các tiêu chuẩn EIA / CEA-861, định dạng video và dạng sóng, vận chuyển âm thanh nén, không nén và LPCM, dữ liệu phụ trợ và các cài đặt của VESA EDID

Các đặc điểm kỹ thuật HDMI định nghĩa các giao thức, tín hiệu, giao diện điện và yêu cầu cơ khí của tiêu chuẩn. Có năm loại kết nối HDMI. Loại A / B được định nghĩa trong đặc tả HDMI 1.0, loại C (còn gọi là mini HDMI) được định nghĩa trong đặc tả HDMI 1.3 và loại D (còn gọi là vi HDMI) và E được định nghĩa trong đặc tả HDMI 1.4.

Đầu nối Loại A chuẩn loại HDMI có 19 chân, và một phiên bản có độ phân giải cao hơn được gọi là Loại B, đã được xác định, mặc dù nó chưa được sử dụng phổ biến. Loại B có 29 chân, cho phép nó mang theo một kênh video mở rộng để sử dụng với màn hình có độ phân giải cao. Loại B được thiết kế để hỗ trợ các độ phân giải cao hơn 1080p.

 

[/vc_column_text][/vc_column_inner][/vc_row_inner][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][/vc_column][/vc_row]

author-avatar

About Quang Trung Dev

Hỗ trợ kỹ thuật phần cứng & phần mềm. Tư vấn giải pháp công nghệ tại Buôn Ma Thuột với phương châm "Người khác có thể trả lời bạn "Có" hoặc "Không" còn chúng tôi thì "Luôn Sẵn Sàng" Hotline/Zalo/Viber/Skype: 0987695901

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *