Phần cứng âm thanh

Tai nghe giả lập 5.1 so với Loa 5.1 xịn ? Cách settup loa 5.1 cho PC

âm thanh 5.1 Logitech z607

Bạn sở hữu cho mình một góc làm việc hay góc gamming với các linh kiện phụ kiện phục vụ cho mục đích của mình. Tuy nhiên tôi chắc chắn là nó sẽ không chỉ phục vụ cho mục đích làm việc hoặc gamming mà bạn còn muốn làm rất nhiều thứ khác bao gồm cả các tác vụ giải trí. Lướt web, facebook. nhưng tôi chắc chắn 100% các anh em sở hữu 1 góc PC đều làm, đó là nghe nhạc & xem phim.

[wpsm_ads2]

Vậy nghe nhạc & xem phim thế nào ? bằng tai nghe gamming, hay tai nghe điện thoại ? không đời nào ! Anh em lúc này sẽ cần một cái loa và 1 dàn loa máy tính sẽ là mảnh ghép cuối cùng giúp góc PC của anh em trở nên hoàn hảo hơn, mang lại trải nghiệm tốt hơn bao giờ hết. Anh em đã có PC cấu hình khỏe rồi, chơi game mượt rồi, màn hình đẹp rồi, màu đẹp các thứ xem phim đã rồi! Một hệ thống âm thanh tốt nữa,  để chúng ta thoát khỏi cái tai nghe và đắm chìm trong không gian âm thanh sẽ là điều anh em cần.

Vậy thì chúng ta cần phải bỏ ra bao nhiêu tiền ? Thực ra sẽ không mất quá nhiều tiền đầu… Và đây sẽ là một sản phẩm như vậy.

Tai nghe giả lập 5.1 so với Loa 5.1 xịn ? Cách settup loa 5.1 cho PC

Tai nghe giả lập 5.1 so với Loa 5.1 xịn ? Cách settup loa 5.1 cho PC

Trong tầm giá hơn 2 triệu, thì anh em sẽ có 1 bộ loa 5.1 cực kỳ đỉnh Logitech Z607.  Với mức giá hơn 2 triệu anh em đã có cho mình 1 bộ bao gồm 1 subwoofer , 1 Loa Center & 4 loa vệ tinh. Chuẩn Bluetooth 5.1 Surround Sound. Công xuất 160W, hỗ trợ cả USB, Jack 3,5 & FM


(Bên trong hộp)

Trên Sub anh em sẽ có 1 màn hình Led với các nút bấm cơ bản: Nguồn, nút chuyển bài, âm lượng

Các loa được phân biệt bằng màu dây & độ dài dây: Đỏ – đen ngắn loa Fron, Đen trắng dài loa Back.

Cách Settup để có được đúng 5.1. Nếu máy tính của bạn có Bluetooth thì thôi khỏi cần suy nghĩ kết nối và trải nghiệm thôi. còn trong trường hợp không có kết nối Bluetooh thì bạn cần làm các bước sau.

Bước 1 bạn cần kiểm tra main của mình có hỗ trợ âm thanh 5.1 không. Bằng cách xem các cổng trên main.

Setup 5.1 tức là chúng ta sẽ có 6 loa tương ứng với 6 kênh và 3 cổng tren main ( 1 cổng 2 kênh)

  1. Cổng đầu tiên Rear : sẽ gắn 2 loa Back
  2. Cổng C/Sub sẽ dùng cho loa center & loa SUB
  3. Cổng Line Out sẽ cắm 2 loa Fron

Về phần loa bạn cần nối đúng màu là được

Cách sắp xếp loa để có trải nghiệm 5.1 chuẩn nhất

 

 

author-avatar

About Quang Trung Dev

Hỗ trợ kỹ thuật phần cứng & phần mềm. Tư vấn giải pháp công nghệ tại Buôn Ma Thuột với phương châm "Người khác có thể trả lời bạn "Có" hoặc "Không" còn chúng tôi thì "Luôn Sẵn Sàng" Hotline/Zalo/Viber/Skype: 0987695901

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *