Những hiểu biết cơ bản về Sim điện thoại

SIM là viết tắt của subscriber identity module hoặc subscriber identification module. Là một mạch tích hợp lưu trữ thông tin nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI – International Mobile Subscriber Identity) và khóa liên quan được sử dụng để xác định và xác thực số thuê bao trên thiết bị điện thoại di động và máy tính.

Nó cũng là một chip nhớ di động được sử dụng chủ yếu trong điện thoại di động hoạt động trên mạng GSM. Lưu trữ các thông tin cá nhân của chủ tài khoản, bao gồm số điện thoại, sổ địa chỉ, tin nhắn văn bản và dữ liệu khác của người đó. Khi người dùng muốn thay đổi điện thoại, họ thường có thể dễ dàng tháo SIM ra khỏi một thiết bị cầm tay và lắp đặt vào một chiếc điện thoại khác. Thẻ SIM thuận tiện và phổ biến với nhiều người dùng và là một phần quan trọng trong việc phát triển công nghệ điện thoại di động.

Thẻ Sim có bốn (4) loại. Được đặt tên dưới đây là H1, H2, H3, H4 .

  • H1 = Bạn sẽ có được mạng bình thường trên Sim này
  • H2 = Bạn sẽ có được mạng tốt hơn trên Sim này, có nghĩa là mạnh mẽ
  • H3 = Bạn sẽ nhận được nhiều mạng tốt hơn trên Sim này, có nghĩa là mạnh hơn
  • H4 = Bình thường, tốt hơn, tốt hơn không có gì ở phía trước của Sim này.

Về cơ bản Sim H4 tặng cho Công ty, Quân đội v.v … Nhà mạng sẽ không cung cấp Sim H4 cho tất cả người dùng, vì Sim này ăn nhiều băng thông hơn. Để biết loại Sim nào đang sử dụng, chỉ cần kiểm tra mặt sau của nó và sẽ lấy số Sim và loại Sim.

Thẻ SIM được làm ở ba kích cỡ khác nhau để chứa các thiết bị khác nhau. Hầu hết các điện thoại sử dụng mini-SIM hoặc micro-SIM,
Kích thước: mini SIM là 25 mm x 15 mm và micro sim là 15 mm x 12 mm. SIM có kích cỡ lớn nhất là 85,6 mm x 53,98 mm, khá phổ biến ở việt nam trước đây.
Tất cả các loại sim đều có độ dày 0,76 mm và các tiếp điểm vi mạch được sắp xếp giống nhau. Điều này có nghĩa là, cho dù ở kích cỡ nào thì 3 loại SIM đều có thể được sử dụng được trên tất cả thiết bị.

Thẻ SIM cung cấp bảo mật cho cả dữ liệu người dùng và các cuộc gọi của người dùng. Sim có thể bị khóa bằng mã PIN, nghĩa là chỉ những người có số (PIN) chính xác mới có thể sử dụng. Nếu điện thoại bị đánh cắp, kẻ trộm không thể sử dụng SIM bị khóa hoặc lấy bất kỳ thông tin nào về nó mà không có mã PIN.

 

Ý kiến của bạn sẽ giúp Bazantech Việt Nam phục vụ bạn tốt hơn!
Chúng tôi sẽ rất "Happy" nếu bạn chia sẻ ý kiến của mình!

Leave a reply

094 323 8282
BAZANTECH VIỆT NAM - Công nghệ cho cuộc sống đơn giản
Logo
Register New Account
Reset Password
Shopping cart