Chưa được phân loại

Thị trường nội địa là gì ?

Thị trường nội địa (domestic market), còn được gọi là thị trường nội bộ hoặc thị trường gia đình, là nơi hàng hóa và dịch vụ được mua và bán trong biên giới của một quốc gia. Nó là một thị trường nhỏ hơn nhiều so với thị trường quốc tế, bên ngoài, nước ngoài hoặc toàn cầu.

Ví dụ, có ít cạnh tranh hơn ở thị trường nội địa của Vương quốc Anh so với thị trường châu Âu hoặc thị trường toàn cầu.

Tại thị trường nội địa, tất cả các công ty đều phải đối mặt với một loạt các thách thức về kinh tế, xã hội, cạnh tranh, thị trường và công nghệ.

Một số doanh nghiệp chọn chỉ tập trung vào thị trường nội địa, trong khi những doanh nghiệp khác chọn mở rộng sang các nước khác.

Thị trường nội địa là gì ?

Một số tên gọi thị trường nội địa bằng tiếng của quốc gia đó:  Ở Pháp là marché intérieur, Tây Ban Nha & Bồ Đào Nha là mercado doméstico, Ý – mercato domestico, Đức – Binnenmarkt, Nga – внутренний рынок, Nhật Bản – 国内市場, Và Trung Quốc – 国内市场.

Thị trường trong nước có thể là sự lựa chọn duy nhất

Trong một số trường hợp, thị trường nội địa là thị trường duy nhất có sẵn cho một sản phẩm cụ thể.

Một công ty Tây Ban Nha sản xuất và bán, ví dụ, trang phục của vận động viên đấu bò, sẽ tạo ra doanh số bán hàng tại thị trường nội địa của mình, nhưng hầu như không có ở nước láng giềng Pháp, phần còn lại của châu Âu hoặc bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, ngoại trừ Mexico và một số người Latinh Các nước Châu Mỹ.

Theo Cambridge Dictionaries Online, thị trường nội địa là:

“Số lượng khách hàng mua hoặc có thể mua các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bởi các công ty trong quốc gia của họ.”

Thị trường trong nước có thể quá nhỏ

Một số loại hình công ty phải mở rộng ra nước ngoài và không thể phụ thuộc hoàn toàn vào thị trường trong nước, vì lượng khách hàng ở quốc gia đó quá nhỏ.

Một công ty Thụy Sĩ sản xuất chân giả độc đáo, vô song, hiện đại cho phép người dùng đi lại và chạy như những người có chân tự nhiên, không thể chỉ tập trung vào thị trường nội địa. Thụy Sĩ, với dân số chỉ 8 triệu người, đơn giản là không có lượng khách hàng đủ lớn.
Nhu cầu trên toàn cầu đối với chiếc chân giả mới độc nhất của mình là đủ lớn để công ty kiếm lợi nhuận sau khi bù đắp lại chi phí nghiên cứu và phát triển của mình.

 

author-avatar

About Quang Trung Dev

Hỗ trợ kỹ thuật phần cứng & phần mềm. Tư vấn giải pháp công nghệ tại Buôn Ma Thuột với phương châm "Người khác có thể trả lời bạn "Có" hoặc "Không" còn chúng tôi thì "Luôn Sẵn Sàng" Hotline/Zalo/Viber/Skype: 0987695901

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *