Công nghệ camera

Sự khác nhau giữa Zoom quang & zoom số ?

Chức năng Zoom được trang bị trên các camera an ninh với mục đích mang đến hình ảnh rõ nét hơn ở các vị trí xa.
Zoom quang là điều chỉnh hình ảnh thực tế bằng cách thay đổi tiêu cự của ống kính để thu hình ảnh. Zoom kỹ thuật số điều chỉnh hình ảnh trong chính CAMERA.

Phóng to máy ảnh kỹ thuật số của bạn liên quan đến việc xem xét kỹ hơn các đối tượng xa xôi. Zoom quang học trở nên gần gũi và cá nhân bằng cách sử dụng một điều chỉnh ống kính thật sự và zoom kỹ thuật số điều chỉnh hình ảnh trong chính máy ảnh (con số này cho thấy sự khác biệt trong hình ảnh bạn nhận được):

Sự khác biệt giữa zoom quang & zoom kỹ thuật số

Zoom quang học: sử dụng ống kính zoom thực, xử lý hình ảnh bằng cách điều chỉnh ánh sáng đi vào camera trước khi thu lại & chuyển thành tín hiệu kỹ thuật số. Nếu bạn cần quan sát rõ một vị trí quan trọng nào đó, hoặc quan sát một không gian rộng như bãi xe, hoặc kho, cảng, hãy chắc chắn rằng camera bạn đang dùng có tích hợp Zoom quang học chúng tạo ra hình ảnh chất lượng tốt hơn & rõ nét hơn.

Zoom kỹ thuật số: Phần lớn camera gia đình ở thời điểm hiện tại có trang bị tính năng Zoom kỹ thuật số. Chức năng này camera sẽ không được trang bị bất cứ ống kính zoom nào. Hình ảnh được thu lại như các thông thường & được sử dụng các thuật toán để phóng lớn vị trí bạn muốn xem &  kết quả là hình ảnh được phóng lên nhưng sẽ bị mờ và có thể vẫn không nhìn rõ được điều bạn muốn xem.

author-avatar

About Quang Trung Dev

Hỗ trợ kỹ thuật phần cứng & phần mềm. Tư vấn giải pháp công nghệ tại Buôn Ma Thuột với phương châm "Người khác có thể trả lời bạn "Có" hoặc "Không" còn chúng tôi thì "Luôn Sẵn Sàng" Hotline/Zalo/Viber/Skype: 0987695901

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *