Công nghệ camera

Hồng ngoại (IR) camera là gì ?

Hồng ngoại trên mắt camera là chức năng giúp camera có thể thu được hình ảnh không màu (đen trắng) vào ban đêm.

Sử dụng đèn hồng ngoại (thường là bóng led) gắn trực tiếp gần thấu kính trên camera hoặc sử dụng bóng hồng ngoại tăng cường lắp ngoài để làm nguồn sáng. Và sử dụng cảm biến ảnh hồng ngoại để thu về hình ảnh.

Đèn hồng ngoại thường được sử dung 1 bóng lớn, 2 bóng hoặc nhiều bóng nhỏ (Led Array)
– Sử dụng bóng lớn sẽ cho hồng ngoại mạnh & tập trung vào 1 điểm giúp điểm đó sáng & nhìn rõ hơn
– Sử dụng nhiều bóng nhỏ (Led array) hồng ngoại sẽ trải đều & cho khoảng nhìn rộng hơn.

Chức năng hồng ngoại cho phép bạn có thể nhìn thấy hình ảnh trong bóng đêm, khoảng cách nhìn xa từ 5 ~ 50 met ( Phụ thuộc vào môi trường, chất lượng & cường độ của đèn hồng ngoại).

Để nhận biết đèn hồng ngoại ta đưa camera đã gắn nguồn vào môi trường tối, khi không còn ánh sáng, cảm biến ánh sáng được gắn trên camera sẽ kích hoạt đèn hồng ngoại & ta sẽ thấy ánh sáng màu đỏ của đèn.

Dịch vụ lắp đặt camera Buôn Ma Thuột

Dịch vụ lắp đặt camera Buôn Ma Thuột

Những lợi thế của IR Leds.

  1. Đèn hồng ngoại cung cấp ánh sáng IR không nhìn thấy được bằng mắt người nhưng nhìn thấy được bằng camera CCTV. Đó là sự lựa chọn tốt nhất cho cả máy ảnh đen trắng và máy ảnh ngày / đêm vì IR không nhìn thấy được mắt người nên nó là lý tưởng cho việc giám sát bí mật. Máy ảnh có thể nhìn thấy, nhưng kẻ đột nhập không thể.
  2. IR Leds là giải pháp hoàn hảo trong những khu vực nhạy cảm, nơi cần tránh ô nhiễm ánh sáng, các khu vực như khu dân cư và khu công viên.
  3. Chiếu sáng IR cũng hoạt động tốt trên các khoảng cách dài, với độ chiếu sáng ở phạm vi lên đến 370m. Do đó trong nhiều ứng dụng Ánh sáng hồng ngoại là công cụ chiếu sáng hoàn hảo cho camera quan sát, cho phép máy ảnh chụp những hình ảnh sắc nét, rõ ràng trong màu đen trắng, và tối ưu hóa hiệu suất của máy ảnh.

Bước sóng khác nhau của đèn LED hồng ngoại.

  1. * 715-730nm – nổi bật IR, tạo ra một ánh sáng đỏ như một đèn giao thông màu đỏ.
  2. * 815-850nm – IR bán rò rỉ với một màu đỏ nhạt phát sáng khó nhìn thấy được.
  3. * 940-950nm – IR bí mật không nhìn thấy được bằng mắt người

Ánh sáng hồng ngoại có thể được sử dụng để tạo ra ánh sáng riêng rẽ hoặc bí mật cho CCTV để giảm thiểu ô nhiễm ánh sáng hoặc để chiếu sáng khoảng cách rất dài. IR có thể được sử dụng với máy ảnh đơn sắc và ngày / đêm. Khi IR trở nên bí mật hơn, máy ảnh sẽ gặp khó khăn hơn và do đó khoảng cách được giảm xuống. Bóng đèn hồng ngợi bước sóng: 940-950nm chỉ nên được sử dụng với các camera độ ngạy cao & được gắn với ống kính hiệu suất cao.

author-avatar

About Quang Trung Dev

Hỗ trợ kỹ thuật phần cứng & phần mềm. Tư vấn giải pháp công nghệ tại Buôn Ma Thuột với phương châm "Người khác có thể trả lời bạn "Có" hoặc "Không" còn chúng tôi thì "Luôn Sẵn Sàng" Hotline/Zalo/Viber/Skype: 0987695901

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *