Công nghệ camera

Hiểu & chọn đúng loại camera cần lắp đặt.

Mục đích chính của việc lắp đặt Camera là để ngăn chặn tội phạm & cung cấp các bằng chứng trong trường hợp có tội.Vậy làm sao để bạn chọn đúng loại camera phù hợp với tình huống của bạn ?

Kiểu camera, hình dạng camera.?

Kiểu Bullet (Thân trụ) truyền thống
Các camera loại này thường có thân hình trụ, tròn. Làm bằng chất liệu nhựa hoặc sắt. Được gắn lên tường, trần bằng chân hoặc giá đỡ, có thể lắp ở các bề mặt không phẳng, góc.

Kiểu Dome
Với thiết kế gọn gàng, Camera dome dễ dàng được lắp lên các mặt phẳng như tường, trần. Chất liệu nhựa, sắt.

Kiểu khác – Camera ẩn
Các camera ẩn được thiết kế với nhiều hình dàng khác nhau, phủ hợp với nhiều hoàn cảnh sử dụng. Có thể nó sẽ không mang đến một chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Nhưng Nó cho bạn khả năng ngụy trang để không ai nhận ra nó.

Lựa chọn loại kết nối ?

Camera sử dụng kết nối có dây truyền thống. Hình ảnh được truyền về đầu ghi thông qua cáp đồng trục hoặc cáp mạng. Để lắp loại camera này bạn sẽ phải tính đến việc đi dây camera âm tường khi xây dựng hoặc sẽ phải đi bằng nẹp hay đục tường đi dây.
Kết nối loại này sẽ có khoảng cách truyền tín hiệu ngắn & có thể bị nhiễu vì ảnh hưởng sóng từ các thiết bị điện, điện tử trong nhà.

Camera sử dụng kết nối không dây. Sử dụng kết nối mạng không dây để truyền tải hình ảnh. Ưu điểm của loại camera này là không cần sử dụng hệ thống dây dẫn, tiết kiệm chi phí & lắp đặt dễ dàng.
Nhược điểm: Phụ thuộc nhiều vào sóng Wifi hoặc sóng vô tuyến.

Megapixel, Camera 1MB, 2MB, 3MB: Chỉ số này thể hiện số điểm ảnh & kích thước ảnh. Thông số này càng lớn thì hình ảnh thu về sẽ càng nét & có kích thước hiển thị lớn hơn.

Chất lượng của ống kính: đây cũng là một yếu tố khá quan trọng vì một ống kính tốt sẽ cho hình ảnh đẹp & rõ ràng hơn.

 

author-avatar

About Quang Trung Dev

Hỗ trợ kỹ thuật phần cứng & phần mềm. Tư vấn giải pháp công nghệ tại Buôn Ma Thuột với phương châm "Người khác có thể trả lời bạn "Có" hoặc "Không" còn chúng tôi thì "Luôn Sẵn Sàng" Hotline/Zalo/Viber/Skype: 0987695901

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *