Công nghệ camera

Chuẩn kết nối POE là gì ?

POE là viết tắt của Power Over Ethernet, Chuẩn kết nối cho phép truyền đồng thời tín hiệu hình ảnh, tín hiệu điều khiên & nguồn điện trên cùng một đường cáp mạng Cat5 hoặc Cat 6.
Khoảng cách truyền: Nó có thể truyền tối đa 100M.
Kết nối: Có hai cách sử dụng POE ở thời điểm hiện tại, 1, là POE tích hợp ; 2, POE sử dụng phụ kiện.

1, POE tích hợp là hệ thống sử dụng cổng POE tích hợp sẵn trên thiết bị:

2, POE mở rộng: Là cách kết nối POE cho camera không có sẵn cổng POE sử dụng 1 phụ kiện chuyển đổi POE.

Ưu điểm của PoE:

1. Đi dây đơn giản & giảm chi phí lắp đặt
Cung cấp điện tập trung, một cáp mạng có thể truyền dữ liệu và cung cấp điện, PoE cho phép các thiết bị mạng không còn cần thêm nguồn điện, giảm đáng kể chi phí lắp đặt và thời gian.

2. An toàn và tiện lợi
Thiết bị Sourcing (Nguồn) chỉ cung cấp nguồn điện cho các thiết bị PoE. Ví dụ, bộ chuyển đổi PoE chỉ truyền nguồn điện khi phát hiện kết nối các thiết bị có PoE. Điều này có thể tránh nguy cơ rò rỉ điện. Người dùng có thể kết hợp các thiết bị không PoE hiện có và thiết bị PoE, cả hai đều có thể cùng hoạt động trên 1 nền tảng.

3. Thuận tiện cho việc bảo trì
Tương tự như truyền dữ liệu, PoE có thể được quản lý thông qua Simple Network Management Protocol (SNMP). Chức năng này cho phép bạn điều khiển & đặt lại các thiết bị từ xa.

Giao thức Quản lý Mạng đơn giản (SNMP) là một giao thức phổ biến cho quản lý mạng. Nó được sử dụng để thu thập thông tin và cấu hình, thiết bị mạng, chẳng hạn như máy chủ, máy in, hub, switch và routers trên một mạng Internet Protocol (IP).

Những điểm bất lợi của PoE:

1. Nếu điện áp không đủ, thiết bị hỗ trợ không thể khởi động: Điện áp đầu ra của chuẩn 802.3af PoE tiêu chuẩn tối đa dưới 15.4W, đủ để cung cấp điện cho hầu hết các camera IP. Tuy nhiên, công suất đầu ra này không đủ cho các thiết bị tiêu thụ điện năng cao như camera PTZ mạng.

2. Rủi ro tập trung: Nói chung, một switch PoE kết nối với nhiều camera IP, nếu switch PoE gặp bất kỳ vấn đề nào, tất cả các camera IP sẽ ngừng hoạt động.

3. Chi phí thiết bị và bảo trì cao: So với các phương pháp cung cấp điện khác, công nghệ PoE tăng khối lượng công việc bảo trì, khi xem xét bảo mật và ổn định.

author-avatar

About Quang Trung Dev

Hỗ trợ kỹ thuật phần cứng & phần mềm. Tư vấn giải pháp công nghệ tại Buôn Ma Thuột với phương châm "Người khác có thể trả lời bạn "Có" hoặc "Không" còn chúng tôi thì "Luôn Sẵn Sàng" Hotline/Zalo/Viber/Skype: 0987695901

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *