Công nghệ camera

Camera chuẩn HD-TVI là gì ?

[vc_row][vc_column][vc_row_inner][vc_column_inner][vc_column_text]HD-TVI là viết tắt của High Definition Transport Video Interface. Nó là một kỹ thuật xử lý tín hiệu số và công nghệ truyền tải cho các video được sử dụng trong các camera an ninh HD và đầu ghi. Tiêu chuẩn TVI được phát triển bởi một công ty có tên Techpoint và được phát hành vào năm 2014. Công nghệ này đã được cung cấp cho nhiều nhà sản xuất trên toàn thế giới. Người tiêu dùng có thể kết nối camera từ các nhà sản xuất khác nhau đến cùng một đầu ghi sử dụng cùng chuẩn HD-TVI.

Camera HD-TVI hiện hỗ trợ độ phân giải 1080p, truyền tín hiệu thông qua cáp đồng trục tương tự được sử dụng bởi các camera analog truyền thống. Điều này làm cho nó dễ dàng cho những người có hệ thống camera analog hiện có để nâng cấp lên một hệ thống HD vì hầu hết họ điều có thể tận dụng cơ sở hạ tầng cáp hiện có của họ.
Hiện tại đang có những sáng kiến ​​phát triển TVI để hỗ trợ độ phân giải video lớn hơn 1080p.

Giải pháp HD-TVI, giải quyết được những vẫn đề trước đây của công nghệ HD-SDI và HDCVICông nghệ HDTVI có thể chuyển đổi các tín hiệu kỹ thuật số thành tín hiệu analog tương tự, công nghệ này còn mở rộng khoảng cách truyền tải, giảm tổng chi phí sản phẩm, và chiếm ít dung lượng lưu trữ hơn.

Công nghệ HD-TVI truyền tại tín hiệu dựa trên dây cáp đồng trục, hỗ trợ truyền tải tín hiệu video độ nét cao (1080P/720P), tín hiệu âm thanh, tín hiệu kỹ thuật số.

  • – Tín hiệu video cao 1080P/720P (25/30 fps).
  • – Khoảng cách truyền dẫn xa 300-500m.
  • – Không làm mất tín hiệu video, hoạt động thông suốt 24/24
  • – Truyền tải hình ảnh chính xác, trực tiếp mà không bị trễ hình.
  • – Truyền tải tín hiệu âm thanh, hình ảnh và giao tiếp dữ liệu 2 chiều, 3 tín hiệu được truyền qua một dậy cáp đồng trục.

[/vc_column_text][/vc_column_inner][/vc_row_inner][vc_column_text]
Camera TVI mang đến hình ảnh với độ phân giải và sự rõ ràng mà khách hàng có thể mong đợi. Bằng cách sử dụng hệ thống camera TVI & đầu ghi TVI.
Giám sát hồng ngoại
Giống như các camera CCTV truyền thống. Camera TVI được tích hợp sẵn đèn hồng ngoại. IR cho phép camera xem được các video đen trắng trong điều kiện ánh sáng yếu và không có ánh sáng.

Tuỳ chọn ống kính TVI

Cũng giống như các loại camera an ninh khác, Camera TVI hỗ trợ nhiều tùy chọn ống kính cố định và varifocal (ống kính góc rộng). Một ống kính varifocal cho phép trình cài đặt điều chỉnh góc nhìn / thu phóng của ống kính.
[/vc_column_text][vc_row_inner][vc_column_inner][vc_column_text]Kết nối một hệ thống camera TVI & đầu ghi TVI
Camera TVI được kết nối với đầu ghi sử dụng cáp đồng trục RG59 là chuẩn công nghiệp, nhưng các trình cài đặt cũng có thể sử dụng cáp RG6, RG59 cáp cường lực kỳ tiện lợi vì nó vừa truyền tải video & tăng độ bền cho dây. Người cài đặt có thể chạy dây cáp RG59 đến 500 mét.

Ngoài cáp đồng trục, các trình cài đặt cũng có thể sử dụng cáp UTP như CAT-5 cho các máy quay TVI. CAT-5 cáp yêu cầu sử dụng một balun video tương thích HD-TVI ở mỗi đầu của dây cáp.

Camera TVI tương thích với đầu ghi nào ?

Để ghi lại video từ camera TVI, bạn cần sử dụng một đầu ghi hỗ trợ công nghệ TVI chuyên dụng. Hoặc các đầu ghi 5 trong 1 có hỗ trợ TVI.[/vc_column_text][/vc_column_inner][/vc_row_inner][/vc_column][/vc_row]

author-avatar

About Quang Trung Dev

Hỗ trợ kỹ thuật phần cứng & phần mềm. Tư vấn giải pháp công nghệ tại Buôn Ma Thuột với phương châm "Người khác có thể trả lời bạn "Có" hoặc "Không" còn chúng tôi thì "Luôn Sẵn Sàng" Hotline/Zalo/Viber/Skype: 0987695901

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *